Đọc báo giùm bạn, tổng hợp tin tức

đọc báo giùm bạn

 • Cuộc vận động không xả rác - Chậm chuyển biến

  13-06-2020 // 14 lượt xem

  Cuộc vận động người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, là một chủ trương có ý nghĩa thiết thực và nhân văn, được người dân đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, qua hơn 4 tháng phát động, chuyển biến vẫn còn chậm. Vẫn còn nhiều người xả rác ra đường

  Chi tiết →

 • Khu công nghiệp tìm lợi nhuận ở thị trường ngách

  26-05-2020 // 25 lượt xem

  (TBKTSG) - Có thể thuê những nhà xưởng đã được xây dựng hoàn chỉnh với diện tích chỉ từ 100 mét vuông, được cung cấp hàng loạt tiện ích như phòng họp chung, không gian tiếp đối tác, bảo vệ nhiều lớp và đặc biệt là được hỗ trợ miễn phí thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, tuyển dụng nhân sự và công tác kế toán trong thời gian đầu..., nhiều doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp đã tìm được lời giải cho nhiều bài toán khó của mình với nhà xưởng dịch vụ xây sẵn.

  Chi tiết →

 • 300 mặt hàng vào diện giảm thuế CPTPP rất sâu

  26-05-2020 // 27 lượt xem

  (TBKTSG Online) - Bộ Tài chính dự kiến ban hành Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam dự kiến áp dụng cho 300 mặt hàng để thực hiện Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cho giai đoạn từ tháng 1-2019 đến hết năm 2020.

  Chi tiết →

 • Phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản

  18-05-2020 // 24 lượt xem

  Những năm gần đây, lượng lồng bè nuôi trồng thủy sản trên các sông của Bà Rịa - Vũng Tàu tăng quá nhanh, phá vỡ quy hoạch đã gây ảnh hưởng xấu đến môi trường nuôi trồng và gia tăng mức độ rủi ro cho chính người nuôi. Do đó, việc quy hoạch, sắp xếp lại lồng bè đang trở nên cấp thiết.

  Chi tiết →

 • Đẩy mạnh chuyển đổi giống cây trồng

  18-05-2020 // 23 lượt xem

  Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc chuyển đổi cây trồng trên địa bàn tỉnh, nhất là thời điểm khô hạn, nhằm góp phần tiết kiệm nước tưới, cải tạo đất, cắt đứt dòng đời sâu bệnh trên lúa... được tỉnh khuyến khích nông dân thực hiện; việc chuyển đổi cũng nhằm cơ cấu lại cây trồng hợp lý trong tình hình mới, xóa bỏ độc canh cây lúa.

  Chi tiết →