Bài 4: Tài sản 24 giờ - Huỳnh Thị Thanh Thiên

Bài 4: Tài sản 24 giờ - Huỳnh Thị Thanh Thiên

Ngày đăng: 27-12-2017

699 lượt xem

Mỗi người đều bình đẳng có tài sản là 24 giờ, tại sao lại có người này thu nhập hơn người kia, tại sao có người này lại sử dụng thời gian hơn người kia?

Mỗi người đều bình đẳng có tài sản là 24 giờ trong một ngày, nhưng những thứ khác thì không thể tất cả đều bình bình đẳng. Nếu đều có ý chí, có tư duy như nhau mà điều kiện khác nhau thì tiến độ thành công sẽ khác nhau. Nhưng có tư duy, biết áp dụng suy nghĩ của mình thành thực tế, áp dụng một cách chặt chẽ đúng tiến độ thì sẽ có thu nhập. Điều kiện không có thì bù vào đó ta nỗ lực nhiều hơn. Có câu rằng: lúc bạn đang lười biếng là lúc đó sẽ có người vươn ra khỏi bạn.

Trong cuộc sống hiện đại thì cần sự cố gắng và nổ lực. Mức thu nhập của mỗi người tất cả đều dựa vào tư duy, áp dụng thực tế, sắp xếp thời gian hợp lí. Muốn thành công trước hết phải có ý chí, người giàu khác người nghèo ở mỗi cái suy nghĩ và thực hiện suy nghĩ đó. Người giàu luôn nghĩ mọi cách để mọt giờ sau có thể kiếm ra nhiều tiền hơn một giờ trước, suy nghĩ ở cái quy mô lớn bỏ qua những cái nhỏ nhặt. Người nghèo suy nghĩ đơn giản hơn là : hôm nay ăn gì? Lo hôm nay trước, còn ngày mai là chuyện củ ngày mai, mai rồi tính tiếp. Đó là suy nghĩ của họ vì cái ăn, cái mặt không có làm sao họ nghĩ xa xôi được vậy nên làm cho họ không phát triển được.

Một giờ của người giàu là nổ lực là cố gắng, là luôn luôn suy nghĩ, luôn luôn thực hiện. Vì đó nên thu nhập của mỗi người sẽ khác nhau tuy rằng thời gian là như nhau. Muốn làm giàu thì phải có ý chí phải có tư duy, biết áp dụng vào thực tế, lập kế hoạch sẵn cho mình. Điều kiện không có thì phải nổ lực thà phát triển sau hơn là không bao giờ.

 

Sau khi nghe trình bày của tôi thầy TS. Mộc Quế - kỉ lục gia thế giới - nói rằng: người nghèo không phải là không suy nghĩ làm giàu mà là họ không biết cách gọi là giải pháp gọi tương lai đến bên mình. Và người giàu thì luôn luôn chuẩn bị trước tương lai, sống với tương lai. Thời gian là tài sản và hãy biến tài sản của mình thành tiền mặt, và thời gian là quốc sư của mình

Huỳnh Thị Thanh Thiên

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha