Bài 3: Tài sản 24 giờ - Trương Thị Thậm

Bài 3: Tài sản 24 giờ - Trương Thị Thậm

Ngày đăng: 27-12-2017

867 lượt xem

Mỗi người đều bình đẳng có tài sản là 24 giờ, tại sao lại có người này thu nhập hơn người kia, tại sao có người này lại sử dụng thời gian hơn người kia?

Một ngày của mỗi người chỉ có 24h không hơn không kém nhưng chính khả năng quản lý thời gian và công việc của mỗi người chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa người thành công và kẻ “thất bại”.

Đối với người thành công họ có quan điểm chung: thời gian là tài sản quý báu nhất, mà một khi đã là tài sản thì phải biết tiết kiệm – họ sử dụng nó theo một cách khôn ngoan và tiết kiệm nhất có thể. Họ trân trọng từng giây phút để không ngừng sáng tạo xây dựng các ý tưởng và cố gắng thực hiện chúng. Từng ngày trôi qua như vậy họ đã rút ngắn khoảng cách kéo tương lai về lại phía mình ngày một gần hơn.

Đối với nhiều người một ngày phải ngủ ít nhất 8 tiếng hoặc có thể dài hơn như vậy mới có năng lượng để làm việc. Ngược lại với suy nghĩ này, những người thành công thường ngủ ít hơn tám tiếng, nhưng mỗi ngày có thể làm việc đến 15 tiếng đồng hồ vẫn có thời gian giải quyết tất cả các công việc một cách thỏa đáng, thậm chí dư thời gian cho gia đình và bạn bè. Họ luôn lên sẵn danh sách việc làm mỗi ngày và luôn cố gắng hoàn thành chúng đúng lúc. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang tạo cho bản thân thói quen làm việc để có kết quả tốt.

Song song với việc lên kế hoạch quản lý thời gian họ luôn biết cách phân bổ công việc vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Chẳng hạn như, vào buổi sáng với tinh thần tràn trề, năng lượng dồi dào thì hiển nhiên họ sẽ tập trung vào việc giải quyết các công việc khó. Đặc biệt ở một số người họ có khả năng làm nhiều công việc cùng lúc và mang lại hiệu quả cao.

Trái ngược hoàn toàn với những người thành công đó chính là những người đang để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa ta tạm gọi là “kẻ thất bại”. Thất bại ở đây không có nghĩa là họ không thành công, họ cũng có tương lai có mơ ước nhưng họ ngại thực hiện, những ý định chỉ được hình thành sơ khai trong não bộ và chúng sẽ không được sinh ra cũng như những đứa trẻ mong muốn ở mãi trong vòng tay mẹ cha, bởi người có khả năng quyết định tất cả không dám thực hiện, ngày tháng trôi qua họ sống và làm việc không theo một kế hoạch lịch trình cụ thể,, thậm chí ở một bộ phận giới trẻ ngày nay, mãi cắm cúi đắm mình trong những trang mạng xã hội hội.

Tới đây, chắc một số bạn sẽ thấy bóng dáng mình xuất hiện trên từng câu chữ, bạn đã có ý định thay đổi bản thân chưa hay cứ thích để thời gian qua nhanh một cách lãng phí. Riêng tôi, tôi mong các bạn – những người trí thức trẻ phải thay đổi tư duy nhận thức của bản thân để trở thành người thành công.

Trương Thị Thậm

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha